Khô tôm đất cà mau

More Views

Khô tôm đất - Cà Mau

(Còn hàng)

750.000₫

Tôm khô bao gồm các loại: tôm sú khô, tôm thẻ khô, tôm chì khô, tôm khô đất sống, tôm bạc khô các loại....Với khí hậu đặc trưng nhiệt đới, có bờ biển dài, sông ngòi dày đặc, Cà Mau được xem như nơi hội tụ các yếu tố cần...

Đánh giá sản phẩm

5

Details

Địa danh làm tôm khô nổi tiếng nhất tỉnh Cà Mau là Rạch Gốc thuộc huyện Ngọc Hiển. Không chỉ có tiếng trong nước mà hiện nay thương hiệu tôm khô Rạch Gốc đã tạo dựng được uy tín trên thị trường thế giới.

 Để có được sản phẩm mang hương vị đặc trưng của tôm khô, người dân Cà Mau có những bí quyết riêng khi luộc tôm. Tôm còn tươi sống, phải được luộc trong nước thật sôi từ 5-6 phút, rồi mới cho muối vào luộc tiếp khoảng 4 phút nữa mới đem ra phơi. Tỷ lệ muối trong khi luộc là yếu tố quyết định, phải là người có kinh nghiệm thì sản phẩm làm ra mới vừa ăn mà vẫn giữ được hương vị của con tôm. Tôm khô là món đặc sản dùng để dự trữ lâu ngày, lại khá bổ dưỡng, chế biến được nhiều món ăn như trộn gỏi, nấu canh, kho quẹt....rất thích hợp làm quà biếu cho bà con xa xứ.

Loại tôm khô có giá trị dinh dưỡng và thường ưa chuộng nhiều nhất là tôm khô đất sống ( tức là con tôm đồng sống tự nhiên ở sông rạch, nước lợ, người nông dân canh theo con nước, đánh bắt và chế biến ngay lúc còn tươi sống). Khách hàng khi chọn mua tôm khô đất sống nên chọn mua loại tôm khô đất sống được bảo quản trong giấy dầu, chứa trong tủ đông hoặc kho lạnh để đảm bảo vệ sinh và chất lượng. Khi vừa mở bao giấy dầu tôm khô đất sống có mùi thơm rất đặc trưng, khi cầm lên sẽ không rít tay, màu sắc đỏ hồng tự nhiên, nếu quá đậm là tôm nhuộm màu, người mua cũng đừng ham con tôm quá to, vì tôm đồng thông thường chỉ roi roi cỡ đầu đũa ăn hoặc Vip hơn nữa là cỡ đầu ngón tay út là hết cỡ.

Tôm khô đất sống khi dùng thử có vị ngọt của con tôm đồng tự nhiên, thấm dần lan tỏa vào đầu lưỡi chứ không ngọt hỗn hoặc đậm đà theo kiểu gia vị. Thông thường cứ 8 kg tôm đất tươi cho thành phẩm 1kg tôm khô đất sống với mức giá trung bình dao động từ 1,2 triệu cho đến 1,4 triệu vào dịp giáp tết hoặc khi khan hiếm nguồn nguyên liệu

sản phẩm liên quan
Sản phẩm được yêu thích