Khô rắn đồng an giang

More Views

Khô rắn đồng - An Giang

(Còn hàng)

200.000₫

Đặc sản khô rắn được bà con An Giang bắt ngoài đồng về chế biến. Người ta thường chọn các loại rắn đồng tự nhiên như nước, rắn bông súng, ri voi, ri cá … để làm khô rắn đồng.

Đánh giá sản phẩm

5

Details

Rắn bắt về, cắt tiết, lột hết phần da, loại bỏ hết phần xương, chỉ để lại thịt rắn. Ướp một ít muối, gia vị vào thịt rắn và trộn đều, sau đó ép mỏng và phơi qua vài lần nắng gắt là thành phẩm khô rắn đồng. Muốn có được miếng khô rắn đồng vừa đẹp mắt, vừa chất lượng, khẩu vị vừa ăn, không được quá ngọt đòi hỏi người làm cũng phải có tay nghề cao, kinh nghiệm lâu năm.

 Thường khô rắn đồng được du khách thưởng thức tại chỗ bằng cách nướng trên lửa than hồng. Khô rắn đồng nướng tuy chế biến không khó nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ, phải nướng kỹ trên lửa than liu riu, không để lửa quá già. Lửa nướng vừa phải, hơi nóng sẽ làm thịt chín cả trong lẫn ngoài, bay tỏa mùi thơm ngọt tự nhiên. Nếu để lửa quá lớn, thịt sẽ cháy bên ngoài, bên trong vẫn còn sống. Khô rắn đồng nướng vừa chín tới, xé nhỏ chấm với tương ớt, kèm theo tí rau thơm là đã có được món nhậu vừa đơn giản, dễ chế biến.

 Dạo này do nước lũ cạn kiệt, nguồn khô rắn đồng tự nhiên không còn nhiều, bà con chế biến ra thêm loại khô trăn cũng khá hấp dẫn, tuy nhiên giới sành nhậu vẫn thích săn lùng khô rắn đồng, dù giá thành có hơi cao.

sản phẩm liên quan
Sản phẩm được yêu thích