Khô cá lóc An Giang

More Views

Khô cá lóc - An Giang

(Còn hàng)

Giá so sánh: 170.000₫

Giá: 150.000₫

Khô cá lóc đồng là một đặc sản bổ dưỡng mà dung dị của người miền Tây trải qua bao thế hệ. Thời gian gần đây nguồn cá lóc đồng tự nhiên ngày càng khan hiếm nên một số vùng nước ngọt chuyển sang nuôi thả cá lóc giống trong...

Đánh giá sản phẩm

5

Details

Đến thời gian thích hợp bà con tát đìa thu hoạch cá, rồi chọn những con cá lóc tươi sống, làm sạch tách xương xẻ philê ướp muối, gia vị vừa ăn rồi ướp cá chừng được 45 phút thì đem phơi khoảng 3,4 nắng thật gắt là có thể dùng được. Có nơi cầu kì hơn họ xay nát ớt tươi rồi ướp vào cá để tạo độ cay và ướp màu cho con khô nhìn bắt mắt.

 Hiện nay quá trình phơi khô cá lóc đồng cũng được cải thiện bằng cách giăng lưới cách ly hoàn toàn với các loại côn trùng. Thông thường khô cá lóc đồng nuôi thả giá 350k/kg size từ 5-7 con, khẩu vị lạt, chắc thịt, chất lượng không thua kém khô cá lóc đồng tự nhiên là bao. Khô cá lóc đồng sau khi phơi khô, được hút chân không, phân đều ra thành từng kg và bảo quản trong tủ lạnh, tủ đông để đảm bảo chất lượng  và mùi vị đặc trưng.

 Tuy nhiên giới sành ăn vẫn thích tìm cho được nguồn khô cá lóc đồng miền Tây tự nhiên 100%. Muốn tìm được đặc sản này phải chịu khó cất công lặn lội hoặc nhờ bà con sống trong những cánh rừng phòng hộ xa xôi như U Minh của Cà Mau, Tràm Chim của Đồng Tháp chuyển đến tay người dùng. Giá 1 kg khô cá lóc đồng tự nhiên hiện nay xê dịch từ 450k-500k/kg size 8-12 con, khẩu vị lạt, vừa ăn.

 Mỗi địa phương tại miền Tây có cách làm khô và khẩu vị đặc trưng khác nhau, tùy theo sở thích của người  sành ăn mà lựa chọn. Tuy nhiên  chế biến khô cá lóc thì hầu như chỉ có vài cách như chiên ăn với cơm, hay lai rai với bạn bè thì  nướng, xé nhỏ  rồi trộn gỏi xoài; dưa leo; sầu đâu chấm với nước mắm chua ngọt hoặc nước mắm me là hết ý.

 Tại miền Bắc cũng rất ưa chuộng đặc sản khô cá lóc đồng miền Tây nhưng yêu cầu khẩu vị lạt hơn, đa phần không trộn với gỏi hoặc rau mà chấm với tương ớt để nhậu.

sản phẩm liên quan
Sản phẩm được yêu thích