Hạt bàng cô đảo bán tại Hà Nội

More Views

Hạt bàng Côn Đảo - Vũng Tàu

(Còn hàng)

250.000₫

Hạt Bàng là một thức ăn đặc sản ở Côn Đảo. Mứt hạt bàng được làm từ nguyên liệu là hạt trái bàng tự nhiên với phương pháp rang truyền thống.

Đánh giá sản phẩm

5

Details

Hạt Bàng côn đảo

Hạt Bàng là một thức ăn đặc sản ở Côn Đảo. Mứt hạt bàng được làm từ nguyên liệu là hạt trái bàng tự nhiên với phương pháp rang truyền thống.

Công đoạn chế biến chỉ là phơi khô, dùng dao chẻ từng quả một lấy nhân ra, rồi rang sao cho khéo léo để có những sản phẩm thơm ngon bán cho người dân địa phương và du khách tuy nhiên cũng rất công phu, phơi khô chừng bốn năm nắng rồi dùng dao đập vỏ tách lấy hạt. Mất vài giờ đồng hồ vừa chẻ vừa vừa tách trái bàng, dùng tăm khều lấy hạt ra cũng chỉ được vài trăm gam hạt. Sau đó đem rang lên cho khéo để có được những hạt bàng mập mạp đều nhau. Đây là lý do vì sao Hạt Bàng Côn Đảo có giá cao.

Hạt bàng có công dụng gì, tác dụng gì? Hay ăn hạt bàng có tốt không? là những câu hỏi rất thường gặp vì nhiều người không biết là hạt bàng có thể ăn được. Cây bàng là loại cây hoang ở Việt Nam, trong hạt bàng có chứa một số chất rất giống như hạt hạnh nhân nước ngoài (quả óc chó) nên ăn hạt bàng rất tốt cho sức khỏe. Một lưu ý là chúng ta không nên ăn hạt bàng còn sống (chưa rang chín) quá nhiều sẽ có cảm giác bị say như ăn đậu phộng sống.

 

Rất Tốt Cho Tim Mạch

Hạt bàng là loại hạt giống hạt hạnh nhân nên công dụng cũng tương tự, trong hạt có chứa chất béo đơn-bão hoà, protein và potassium, là những chất hỗ trợ rất tốt cho khả năng vận động của tim.

Cân bằng lượng Cholesterol và Huyết Áp

Dùng hạt bàng đều đặn hàng ngày sẽ giúp bạn kiểm soát hữu hiệu mức Cholesterol trong máu. Ngoài ra, Potassium chứa trong hạt giúp điều hòa huyết áp.

Giảm Béo và Chống Táo Bón

Tinh dầu hạt bàng và các chất chứa trong hạt làm cho bạn ăn có cảm giác chóng no nên giúp tránh ăn quá nhiều. Hạt bàng có chất xơ, giúp bạn chống táo bón hiệu quả.

sản phẩm liên quan
Sản phẩm được yêu thích