Đuông dừa bến tre sống

More Views

Đuông dừa (sâu dừa) - Bến Tre

(Còn hàng)

500₫

Đuông dừa - một trong những đặc sản Bến Tre - là tên gọi một loại sâu dừa. Món này đặc biệt không dành cho các bạn yếu đuối bởi chỉ nhìn mấy con sâu mũm mĩm, ít ai có đủ can đảm để thưởng thức.

Đánh giá sản phẩm

5

Details

Đuông dừa - một trong những đặc sản Bến Tre - là tên gọi một loại sâu dừa. Món này đặc biệt không dành cho các bạn yếu đuối bởi chỉ nhìn mấy con sâu mũm mĩm, ít ai có đủ can đảm để thưởng thức.

Từ đuông dừa, người ta có thể chế biến thành nhiều món khác nhau, như đuông lăn bột chiên, đuông nướng, thậm chí, ăn sống. Nói về món đuông, có những câu thơ vui như thế này:

Nhìn đuông ai thấy ghê ghê

Ăn vào mới biết không chê chỗ nào

 Đuông dừa là món ngon được liệt vào “siêu hạng”, vượt hẳn các thức ăn khác. Chính vì thế đuông dừa không cần món bổ trợ như rau củ, ăn đuông dừa chỉ cần “ăn trơn một thứ đuông không” là đã đủ vị lắm rồi.

Đuông dừa chấm nước măm ăn sống đó là một trong những cách ăn kinh dị nhât.

Đuông Dừa cũng được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn khác như Đuông Dừa luộc nước dừa, cháo Đuông Dừa, Đuông Dừa lăn bột chiên, Đuông Dừa chiên đậu phộng, Đuông Dừa nướng lửa than hồng, gỏi Đuông Dừa cổ hủ dừa, "Đuông Dừa lội sông"…..

Nhiều chuyên gia ẩm thực đã ví ấu trùng "Đuông Dừa" với "Sơn Dương Trùng" mà Từ Hy Thái Hậu đã thiết đãi các sứ thần phương Tây. Bởi Đuông Dừa là một miếng ngon được liệt vào “siêu hạng”, vượt hẳn các sơn hào hải vị khác. Con Đuông Dừa ăn sạch vì nó chỉ ăn chất béo, mầm non, ngon lành nhất của củ hủ cây dừa, cây chà là. Vì thế ăn Đuông Dừa không phải là chỉ ăn một con sâu, nhưng là ăn cả một đời sống , hàng vạn tinh túy của cây dừa, cây chà là.

Giá trị dinh dưỡng của Đuông Dừa

Protein: 11%

Chất béo thô: 52%

Carbohydrate: 8%

Tỷ lệ chất đạm trong Đuông Dừa cao hơn trứng, sữa bò,mối. Thành phần protein có vai trò đặc biệt cho sức khỏe của nam giới như phát triển cơ bắp, tăng cường sinh lực đồng thời hỗ trợ chống lại kiệt sức và bệnh gan. Ngoài ra, còn có một số lượng lớn tryptophan và tyrosin được xem là “ dưỡng chất tạo ra hạnh phúc” vì chúng tăng cường sự dẻo dai, giảm mệt mỏi, kéo dài sự hưng phấn, xua đi sự buồn bực, phiền muộn…

Trong thành phần chất béo của đuông, tỷ lệ acid béo rất cân bằng và dễ tiêu hóa. Trong đó có một lượng lớn Omega-3 giúp tăng cường trí nhớ và phòng chống các tai biến liên quan đến tim mạch. Đặc biệt Omega-3 góp phần giảm nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến ở nam giới.

sản phẩm liên quan
Sản phẩm được yêu thích