Mua dưa bồn bồn làm quà

More Views

Dưa bồn bồn - Cà Mau

(Còn hàng)

50.000₫

Đánh giá sản phẩm

5

Details

Nằm ở vùng ven biển cực Nam Việt Nam, Cà Mau từng là vùng rừng thiêng nước độc, không người sinh sống. Đến cuối thế kỷ 17, vùng đất này đã được bàn tay con người khai hoang mở cõi, đã trở thành vùng đất trù phú, dồi dào sản vật địa phương mà những vùng đất khác không thể sánh bằng.

"Gió đẩy gió đưa bông bồn bồn rụng trắng
Thương em một đời dãi nắng dầm mưa"

- Đó là một câu hát giao duyên mộc mạc của Đất Mũi Cà Mau, cây bồn bồn cũng mộc mạc như vậy. Bên cạnh ba khía, lẩu mắm, điên điển ….bồn bồn là món đặc sản nổi tiếng ở vùng ngập mặn mũi Cà Mau.

 Bồn bồn Cà Mau đã trở thành “thương hiệu” của ẩm thực Cà Mau, làm giàu thêm văn hóa ẩm thực của vùng đất này. Là một loại cây dại mọc trên ruộng, bồn bồn dần trở nên yêu thích đất phù sa Cà Mau mà phát triển ngày càng nhiều, trở thành người bạn thân thiết của nông dân Cà Mau.

- Người Cà Mau tự hào rằng bồn bồn là một loại rau sạch, lớn lên từ phù sa nên chẳng có loại hóa chất nào có thể chạm tới, thành ra ăn tươi thì cứ tận hưởng vị ngọt và giòn rụm của loại rau này mà chẳng cần ngại ngần gì. 

- Dưa bồn bồn là món ăn được yêu thích nhất của người địa phương cũng như của khách phương xa đến với Cà Mau. Bồn bồn có thể chế biến thành rất nhiều món ăn như bồn bồn trộn gỏi, bồn bồn xào tôm, dưa bồn bồn chấm cá kho tộ...

sản phẩm liên quan
Sản phẩm được yêu thích